Ho Chi Minh,

ADVERTISING PHOTOGRAPHY

ADVERTISING PHOTOGRAPHY
———————–
“Truyền Thông Thương Hiệu bằng hình ảnh là sử dụng hình ảnh để chuyển tải câu chuyện, định vị, giá trị, tính cách khác biệt của thương hiệu đến công chúng mục tiêu”
Một tập đoàn đa quốc gia khi thực hiện chiến dịch truyền thông quảng cáo cho thương hiệu, họ sẽ phải tìm đến các Agency đa quốc gia [world wide] tư vấn chiến lược và sáng tạo ý tưởng cho chiến dịch. Kế tiếp, các Agency sẽ tìm đến các Production chuyên nghiệp với tầm quy mô lớn để triển khai phần ý tưởng trở thành hiện thực thông qua hình ảnh nhằm tác động vào thị giác người xem [target audiences] dẫn dắt tâm trí của họ theo hướng mà thương hiệu mong đợi.
Đây chính là một chuỗi liên kết được kiểm soát bởi giá trị niềm tin và trách nhiệm của các bên, thương hiệu cần phải chuẩn bị ngân sách rất lớn để thực hiện cho một chiến dịch truyền thông quảng cáo diễn ra và đây là câu chuyện của những gã khổng lồ đa quốc gia.
Vậy còn doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam thì đâu là giải pháp dành cho họ khi ngân sách không đủ lớn như những gã khổng lồ. Trong khi, bối cảnh thị trường hiện nay đầy tính cạnh tranh khốc liệt, truyền thông quảng cáo chính là thứ vũ khí cạnh tranh sắc bén nhất nhằm giúp cho thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp trở nên nổi bật trên thị trường. Vậy một doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam hiện nay sẽ phải lựa chọn các giải pháp sau để phù hợp với ngân sách nhưng vẫn tối ưu tính hiệu quả
Giải pháp kiến tạo đội ngũ marketing in-house chính là giải pháp đầu tiên mà các doanh nghiệp lựa chọn, với mục đích kiểm soát tính hiệu quả và chủ động hơn trong chiến dịch truyền thông với ngân sách phù hợp là lựa chọn tối ưu nhất trong bối cảnh hiện nay. Vậy team in-house sẽ đứng trước sự lựa chọn giải pháp kế tiếp chính là lựa chọn một đối tác production house phù hợp để tiến tới giai đoạn thực thi chiến dịch.
– Production house quy mô lớn: Ưu điểm chính là guồng máy nhân sự lớn, kinh nghiệm dày dặn do đã thực hiện những dự án lớn cho các gã khổng lồ agency là điểm lợi thế so với một production house với tầm quy mô nhỏ. Khuyết điểm là do cỗ máy cồng kềnh nên ngân sách chiếm khá lớn
– Production house tầm quy mô nhỏ: Ưu điểm do có cơ cấu guồng máy nhân sự tinh nhuệ nòng cốt, gọn nhẹ và tính linh hoạt cao. Khuyết điểm của họ cũng chính là câu hỏi mà team in-house luôn cân nhắc lựa chọn bởi vì tiềm ẩn nhiều rủi ro như sau
1. Nền tảng kiến thức về Marketing, Branding của Production house quy mô nhỏ có đủ để dễ dàng làm việc với team in-house hay không?
2. Chuyên môn nghiệp vụ kỹ thuật của Production house quy mô nhỏ có được đào tạo bài bản theo đúng tiêu chuẩn quốc tế hay không?
3. Production house ngoài các yếu tố chứng minh năng lực qua các dự án đã thực hiện cho doanh nghiệp, liệu họ có thường xuyên tham gia các giải đấu lớn quốc tế để được các chuyên gia đầu ngành thẩm định về giá trị năng lực thực tại hay không?
Nếu một Production house tầm quy mô nhỏ chưa hội tụ đủ những yếu tố trên thì việc chọn lựa các Production house quy mô lớn sẽ là điều tất yếu. Đơn giản bởi vì chiến dịch truyền thông quảng cáo của họ không thể mạo hiểm đặt vào những gã tay mơ…Vậy những bạn trẻ đang có ý định chuyển hướng sang chuyên ngành nhiếp ảnh thương mại quảng cáo [advertising photography], mong muốn kiến tạo Production house tầm quy mô nhỏ cần phải định hướng như thế nào?
– Trang bị vững hơn về kiến thức chuyên môn và quy trình làm việc theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm
– Trang bị nền tảng kiến thức về ngành Marketing, Branding một cách tổng quát nhất, để có thể hoà nhập và đáp ứng nhu cầu thị trường đầy tiềm năng đang còn bỏ ngõ…
—————————–

Leave the first comment